Nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 9 hiện nay khá lớn, nhất là các gia đình trẻ. Nhà nguyên căn có những ưu điểm gì mà nhu cầu thuê lại cao như vậy? Cùng MeeyLand tìm hiểu lợi thế thuê nhà nguyên căn mang đến nhé. Tin rằng, với những thông tin này bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định thuê nhà hơn. 

Có quyền sử dụng mọi không gian, tiện ích của ngôi nhà

Khi thuê nhà nguyên căn, bạn gần như là chủ của căn nhà và có quyền sử dụng mọi không gian. Đây là lợi thế mà thuê phòng trọ thông thường không bao giờ có được. Tùy vào ngôi nhà bạn thuê, diện tích sử dụng sẽ do bạn toàn quyền quyết định. Bạn cũng có thể bố trí lại phòng ốc theo ý tưởng riêng mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. 

Thuê nhà nguyên căn quận 9

Bên cạnh đó, thuê nhà nguyên căn quận 9 bạn có cải tạo các không gian để phù hợp với không gian sinh hoạt. Việc cải tạo này, bạn nên trao đổi trước với nhà chủ để đảm bảo không bị phạt sau khi hết hợp đồng. 

Chi phí điện nước rẻ, được tính theo giá nhà dân

Thuê phòng trọ hiện nay giá điện nước thường được tính theo giá kinh doanh. Theo đó, điện được tích ít nhất 4.000 đồng/ số, nước khoảng 30.000/khối. Chính vì phí điện nước cao nên khi thuê phòng trọ ở ngoài bạn thường phải hết sức tiết kiệm. Sử dụng điện, nước cũng không được thoải mái, nhất là vào những tháng nóng cao điểm mùa hè. 

Thuê nhà nguyên căn được quyền sử dụng mọi không gian

Trong khi đó, thuê nhà nguyên căn bạn sẽ được hưởng chi phí điện nước tính giá hộ gia đình. Cụ thể, giá điện chỉ khoảng 1.600 đồng – 2.400 đồng/số. Giá nước cũng chỉ rơi vào khoảng 6.000 đồng – 16.000 đồng/m3. Như vậy, so với giá điện nước thuê phòng trọ ở ngoài thì chi phí này khi thuê nhà nguyên căn rẻ hơn nhiều lần. 

Hơn nữa, khi thuê nhà nguyên căn quận 9 sẽ hạn chế được tình trạng công tơ điện bị “nhảy số” bất chợt. Mà gia đình sử dụng bao nhiêu sẽ trả tiền bấy nhiêu. Nếu tính theo đầu người sẽ rất lợi. 

Thuê nhà nguyên căn quận 9 giá ổn định vì thường ký hợp đồng dài hạn

Thông thường khi thuê nhà nguyên căn sẽ ký hợp đồng ít nhất từ 1 năm trở lên. Có những nhà cho thuê ký hợp đồng liên tục 5 năm liền. Nhờ vậy bạn sẽ yên tâm vì giá nhà ổn định, không có tình trạng tăng giá bất chợt. Bởi khi ký hợp đồng dài hạn các điều khoản về giá nhà sẽ được ghi rõ.

Giá nhà ổn định

Đồng thời, chủ nhà sẽ thông báo lộ trình tăng giá nhà trước ít nhất 1 năm. Vì thế, bạn có đủ thời gian để chuẩn bị về kinh tế. Đặc biệt, thuê nhà nguyên căn bạn sẽ yên tâm không bị đuổi ra đường lúc nửa đêm. Vì hợp đồng sẽ ghi rõ thời hạn kết thúc. Nếu bên cho thuê nhà phá vỡ hợp đồng sẽ bị đền bù theo quy định. 

Quản lý được các chi phí phát sinh

Thuê nhà nguyên căn bạn hoàn toàn chủ động được các chi phí phát sinh. Những chi phí như tiền vệ sinh hàng năm sẽ được đóng định kỳ. Tùy thuộc vào số người ở sẽ có mức phí khác nhau. Điều này thoải mái hơn nhiều khi thuê nhà trọ bên ngoài thường phát sinh những chi phí “không tên”. 

Với những phân tích trên đây chắc hẳn bạn đã thấy được cái lợi khi thuê nhà nguyên căn quận 9. Nếu có nhu cầu thuê nhà nguyên căn bạn có thể tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với chủ nhà. Ngoài ra để đảm bảo quyền lợi bạn cũng nên thỏa thuận kỹ về các điều khoản hợp đồng. 

Trên đây MeeyLand đã phân tích những điểm lợi khi thuê nhà nguyên căn. Bạn cần tư vấn bất cứ vấn đề gì về thủ tục thuê nhà có thể liên hệ trực tiếp sàn bất động sản meey land để được tư vấn nhé 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here