Hướng dẫn ngồi thiền 15 phút cho cuộc sống nhẹ nhàng & bình an | Bạn Tinh Thần“VŨ KHÍ” SỐNG NHẸ NHÀNG & BÌNH AN
Đây là bài thiền giúp NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỐNG, giảm stress, bớt lo âu, trị liệu trầm cảm. Mình tập mỗi ngày trong những năm qua, 15 phút hoặc hơn, bất cứ lúc nào có thể. Khi tâm trí nhẹ nhàng, bình an, suy nghĩ sáng suốt, thì nhờ đó cuộc sống xung quanh mình cũng tươi sáng & tích cực hơn.

Thiền là ở ngay trong hiện tại, rõ ràng, tỉnh thức. Không chạy theo hình ảnh hay âm thanh nào; không phải đi đến cảnh giới nào cả. Quan sát sự vật như nó là, không thêm không bớt, với phương pháp thiền cực kỳ đơn giản mà ai cũng làm được. Tập luyện từ từ bạn sẽ thấy tâm trí mình sáng suốt, tập trung tốt hơn và bình an hơn dù có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống.

Bài thiền này đúc kết từ trải nghiệm của mình sau nhiều khóa thiền theo lời dạy của Đức Phật. Dành cho mọi người, mọi tôn giáo, phi tôn giáo.

// THEO DÕI

🌻 blog | www.bantinhthan.com
❀ instagram | www.instagram.com/bantinhthanblog
❀ facebook | www.facebook.com/bantinhthanblog

// GIỚI THIỆU

Mình là Ngọc Anh, một nhà chăm sóc tinh thần đang sống tại Melbourne, Úc.

Bạn Tinh Thần là blog chia sẻ cảm hứng, kiến thức & lối sống giúp bạn chăm sóc tinh thần cho chính mình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Những chia sẻ của mình là sự kết hợp giữa kiến thức chăm sóc tinh thần phương tây và truyền thống phương đông. Trên hành trình này, chúng ta sẽ cùng khám phá con đường giúp cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, lối sống bình an và món quà tự do tinh thần nhé.

Theo dõi kênh để được truyền cảm hứng từ những video mới của Bạn Tinh Thần!

Nguồn: https://synergytoday.org/

Xem thêm bài viết khác: https://synergytoday.org/yoga/

42 Comments

 1. Xin chào các bạn, Ngọc Anh nhận được nhiều góp ý và thắc mắc về nội dung video nên mình xin chia sẻ rõ mục đích của video hướng dẫn thiền này. Cảm ơn comment của mọi người.

  Ngọc Anh là Phật tử, cầu đạo nên hiểu việc theo học một người Thầy lớn rất quan trọng. Tất cả những ai muốn mục đích học đạo giải thoát mà Đức Phật dạy mình luôn khuyến khích học từ những vị cao tăng. Vì mình chỉ chia sẻ được kinh nghiệm ĐỜI sống thôi ạ. Mình nghĩ là các Phật Tử muốn tu đều có vị Thầy riêng để hỏi học cách thực tập rồi, không cần video này nữa.

  Video này không dành riêng cho tôn giáo nào cả ạ. Thiền trên thế giới bây giờ được ứng dụng cho nhiều nhu cầu và đối tượng khác nhau, dù có đạo hay không. Theo kinh nghiệm làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc, nhiều tuổi tác và ngành nghề, mình thấy có rất rất nhiều người chưa có duyên với thiền, không phải là Phật tử hay có tôn giáo khác RẤT CẦN một phương pháp thực tập ĐƠN GIẢN, KHOA HỌC và không có tín ngưỡng để giúp tâm trí bình an hơn. Video này ra đời với mục đích này ạ. Tạm mượn những gì khoa học chứng minh được liên quan đến chánh niệm (mindfulness) giúp ích cho tinh thần để chia sẻ với mọi người. Chúc mọi người bình an & khỏe mạnh. 😊

 2. Rất cảm ơn bạn Ngọc Anh,bạn hướng dẫn tận tình, chân thật, dễ hiểu, chúc bạn Thân tâm an

 3. Sao em ngồi thiền khoản 5phút thì tay chân ko có cảm giác xin lời khuyên

 4. Ngồi cái kiểu gì thấy ghét

 5. Bạn có lối sống tích cực. Bình an.ok

 6. dạy mà đọc bài trên google thì nói chi🙉🙉🙉👎👎👎

 7. C ơi. Tay chị đẹp quá🥰🥰
  😒ko như tay e ngắn ngủn à😔

 8. Mình ngồi vài hơi thở đầu là hít, thở, thả lỏng. Tác ý ngồi kiết già lưng thẳng rồi tưởng tượng mình đang ngồi thật thẳng, sau đó hít vào quan sát hơi vào trước mũi rồi thả lỏng, thở ra quan sát hơi thở ra, thả lỏng toàn thân rồi đếm 1, Cứ thế đến 10. Rồi lại hít, thở, thả lỏng, rồi lại đếm đến 10, cứ như vây. Khi có niệm khởi biết có niệm khởi, khi có tiếng động biết có tiếng động( tâm đừng phản ứng). rồi quay lại hơi thở.
  Mình mất 3 năm để ngồi kiết già lưng thẳng k mỏi, k đau, k nhức ( ngồi 40’)

 9. đếm mấy số hả chị

 10. giọng bạn nhẹ nhàng và rất từ tốn Cảm ơn bạn đã chia sẻ

 11. ngoi cheo chan khong dung

 12. https://youtu.be/9HcWSal2as4

 13. Chị cho e hỏi.khi e ngồi có trạng thái hay bận về trươc.hoặc sau .với lại hay bị lói ở khoản giữ lưng. Chị có thể chỉ e cách điều chỉnh k ak .thanhk chị nhiều .

 14. Chào chị.e tên huy .e đang tìm hiểu về thiền tịnh tâm .e có xem vedeo của chị hương dẫn.

 15. Đếm số trong Tâm trí hay ngoài miệng hả bạn

 16. Thật bình dị, dễ hiểu … lúc đầu nghe như nhàm chán, nhưng bình tâm suy nghĩ điều gì để cảm nhận thay đổi theo từng nhịp

 17. Thank chi đã chia sẽ.

 18. Sao lại thở ra bằng miệng .

 19. Quan sát bên trong là quan sát gì

 20. Buon. Tay la buon. Tat. Ca. Fai. Hk. Chi

 21. Rất ý nghĩa. Cảm ơn bạn.!

 22. Kinh nghiệm đời sống của bạn rất dễ học theo cảm ơn bạn nhé

 23. Cảm ơn ban đã chia sẻ nha chúc bạn nhiều sức khỏe

 24. Thiền không nhất thiết phải ngồi, đi đứng nằm ngồi đều có thể thiền

 25. Đừng xem nhẹ, tóc bạc sớm cũng là dấu hiệu cảnh báo hàng loạt vấn đề sức khỏe https://ww.youtube.com/watch?v=3EN5voJJf6g

 26. Bạn nắm ngón cái mà sao nói nắm ngón trỏ?

 27. – " Vạn sự khởi đầu nan " lúc đầu khó khăn, nhưng sẽ quen dần theo thời gian thôi.

 28. – Hãy cố gắng và từ từ theo thời gian, mà tăng thêm lên tới 1 giờ thiền, tối thiểu ! Nếu được 2 giờ càng tốt !
  Apr, 4 – 2020.

 29. Rất tốt cảm ơn bạn

 30. Ngồi phải vắt bàn chân lên đùi mới đúng chứ

 31. <Phật tử Xin vui lòng nghe HT Tịnh Không dạy hoăc HT Duy Lực khai thi> , Bạn trẻ này cung vậy nhé ! Thiền không phải chuyện muốn làm sao thì làm lại còn dạy người khác thưc hiện nữa, vì bạn còn trẻ nên tôi xin góp ý như vậy ! Cẩn trọng và thông cãm nhé !.. < Người lớn tuổi >

 32. Day sai rồi

 33. Video của bạn sao ko có tiếng thế

 34. Được đó em cam ơn em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *