cung cấp cây giống sương sáo…… – Hướng dẫn cách trồng hiệu quả
Công dụng
a-Từ bột thân và lá khô được dùng dể nấu thạch sương sáo làm thức uống giải khát.

Đây là cách sử dụng chủ yếu ở các nướng Đông và Đông Nam Á.

Thân và lá cây sương sáo được thu hoạch (phơi khô để tồn trữ), xay nát, nấu trong nước, lược và thêm bột (sắn, gạo). Sản phẩm để nguội sẽ đông lại, có màu đen tuyền được ăn với nước đường và tinh dầu (thường là tinh dầu chuối được tổng hợp).

Kinh nghiệm của nông dân Việt Nam:

-Nấu thạch sương sáo từ thân lá khô:

Thu hoạch khi cây xuất hiện nụ hoa ở ngọn là năng xuất cao nhất. Cần cắt sát gốc, thân và lá thu về rải đều. phơi nắng nhẹ một ngày sau đó đánh đóng lại 1-2 ngày mới đem ra phơi tiếp, khoảng 2-3 ngày phơi là khô. Thường 10 kg thân lá sương sáo tươi thì thu được 1 kg khô.

Xay thân lá cây sương sáo khô thành bột, thêm nước vào nấu kỹ, lọc lấy nước, thêm ít bột sắn hay bột gạo vào nấu cho sôi lại, để nguội làm thạch mềm màu đen, để cho mau đông, người ta thêm nước tro. Khi ăn thạch, thái miếng nhỏ cho vào chén, thêm nước đường, tinh dầu thơm, dùng ăn như các loại thạch khác.

-Nấu thạch sương sáo từ lá tươi:

Theo công thức : 1kg lá tươi và 10 lít nước. Trước tiên cho 1kg lá sương sáo với 8 lít nước và thêm 2 muỗng canh nước tro tàu. Đem nấu đến khi sôi và thấy có xuất hiện dịch nhớt thì ngừng lại và đem lọc. Sau khi lọc xong cho thêm vào 2 lít nước còn lại và thêm 2 muỗng canh bột mì tinh rồi đem dịch này nấu trên ngọn lửa nhẹ. Trong quá trình nấu nếu thấy dịch đông lại thì phải khuấy đều. Nấu khoảng 5 phút rồi để nguội. Sau một thời gian, ta thu được thạch sương sáo có màu đen.
LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DTSX TMDV HẢI ĐĂNG

MÃ SỐ THUẾ: 0106380087

Địa chỉ 1: Đường Cổ linh long biên hà nội
Địa chỉ 1: Ngách 68/45 ngõ 68 đường nguyễn văn linh long biên hà nội
Điện thoại: 0966446329 – 01659642916
Email: vuonhaidang@gmail.com

Website:

Nguồn: https://synergytoday.org/

Xem thêm bài viết khác: https://synergytoday.org/lam-dep/

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here