Chữa ho cho trẻ bằng tỏi
Mẹo chữa ho bằng tỏi là cách trị ho đơn giản xuất hiện từ nhiều năm về trước. Những cách trị ho tự nhiên này không chỉ giúp cơn ho thuyên giảm nhanh chóng mà còn an toàn và có thể áp dụng với cả người mang thai hay trẻ nhỏ.

Mật ong, tỏi hấp cách thủy
Cách làm: Lấy vài tép tỏi để nguyên cả vỏ, rửa sạch, đập giập, cho vào bát cùng mật ong rồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút.
Ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê.
Chỉ sau 30 phút dùng hỗn hợp này, người bệnh sẽ dứt cơn ho, dịu cơn đau của viêm họng, long đờm hiệu quả. Nên tiếp tục uống trong vòng 3 ngày để bệnh khỏi hẳn.

Nước tỏi chưng muối hoặc đường phèn
Dùng 2 – 3 tép tỏi cho trẻ em, 7 – 8 tép tỏi cho người lớn.
Tỏi đập giập, bỏ vào chén thêm chút muối và nước rồi chưng cách thủy khoảng 15 phút. Ngày uống 3 lần nếu ho nặng.
Ngày thứ 2 cũng làm như trên nhưng cho thêm 1 – 2 viên đường phèn. Nếu bạn không muốn chưng cách thủy có thể chuẩn bị nguyên liệu giống như trên cho vào đun nhỏ lửa đến khi còn 2/3 nước thì chắt ra uống.

Nước tỏi hấp
Lấy 2-3 tép tỏi, đập dập, cho vào bát, thêm một nửa bát nước, 1 viên đường phèn, hấp cách thuỷ 15 phút. Không cần cho bé ăn tỏi, chỉ cần uống nước tỏi hấp này khi còn ấm, ngày 2-3 lần, vửa tốt cho dạ dày, phổi, vừa trị được ho, cảm lạnh.

Mẹo bảo quản tỏi được lâu:
Chọn mua tỏi tốt: Chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt. Kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng. Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm

Đặt tỏi ở nơi khô, thoáng mát: Chọn một chỗ trong bếp thật khô và thoáng để bảo quản tỏi. Điều này giúp tỏi không bị đắng và mất hương vị đặc trưng sau thời gian. Sự lưu thông không khí rất quan trọng để vi khuẩn không tấn công tỏi và làm hỏng nó.

Nguồn: https://synergytoday.org/

Xem thêm bài viết khác: https://synergytoday.org/suc-khoe/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here