Hầu hết chúng ta khi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, từ bị đuổi việc, bị người yêu đá hay đơn giản là gặp phải một điều gì đó không được như ý muốn, đều phát triển một lối suy nghĩ rất thịnh hành trong thời gian gần đây, đó là: self-critism (tự trách móc) và self-hatred (tự ghét bản thân). Nếu ở mức độ vừa phải, khả năng tư duy này có thể thúc đít và tạo động lực trong ngắn hạn giúp bạn hoàn thành công việc khi hạn chót đến gần. Nhưng nếu sử dụng thường xuyên và mất kiểm soát, những suy nghĩ như “mình thật vô dụng” hay “làm gì có ai kém cỏi như mình” sẽ bắt đầu điều khiển hành vi và khiến chúng ta không thể đứng dậy sau những vấp ngã cũng như phát triển những căn bệnh về tâm lý như: trầm cảm hay rối loạn lo âu. Vậy điều gì đã khiến cho mọi người phát triển khả năng tư duy nguy hiểm đến vậy?

Nguồn kiến thức:

The wise heart – Tác giả: Jack Kornfiled
Just one thing – Tác giả: Rich Hanson
The Buddha’s brain – Tác giả: Rich Hanson

Những video hay của Draw Your Brain về sức khỏe:

Tại sao ngồi nhiều có thể giết bạn:

Trà sữa gây UNG THƯ:

Cải thiện mất ngủ – khó ngủ:

Dinh dưỡng cho não bộ:

Video được thực hiện bởi DRAW YOUR BRAIN. Nếu các bạn muốn xem nhiều video hơn vữa, cũng như trang bị cho mình những kiến thức hữu ích thì hãy ủng hộ channel của mình tại:

Facebook:

Minh –
Draw Your Brain:
Youtube:

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn: https://synergytoday.org/

Xem thêm bài viết khác: https://synergytoday.org/yoga/

42 COMMENTS

 1. Hãy chia sẻ những điều khiến bạn "Cảm thấy vô dụng" ở phần bình luận để những video tới mình sẽ cố gắng "giải quyết" những thắc mắc đó giúp mọi người nhé ^^.

  P/S: Love you all !!!

 2. Tôi 19 tuổi bản thân kém cỏi việc người ta học hỏi rất nhanh còn tôi học mãi k làm được bản thân thật sự vô dụng

 3. Tôi đã phản kháng lại 😌 tôi lun cảm thấy mõi ngày của mik như địa ngục tôi khóc mõi ngày có thể họ biết nhưng học chẳng quan tâm 🙂

 4. t cảm thấy mình thật ăn hại và vô dụng chắc chắn trên cái vn này làm gì có ai có đủ tay chân mà ăn hại như t chứ .

 5. Nhiều lúc em bị rất nhiều người mà
  em không quen biết nói xấu, moi móc những thứ ko tốt của em và đôi lúc họ có cái nhìn ác cảm , coi thường người . Em đã từng nghĩ em sẽ giết hết bọn họ.

 6. Muôn tạo thói quen xem video của anh nhưng hay quên
  Mọi người có thể like giúp t .để nhắc nhở bthân k.

 7. Ad lấy đâu ra mà có nhiều thpong tin.và cách diễn đạt dễ hiểu vậy .
  Thân gửi ad. Hâm mộ a

 8. Em chào anh. Video này của anh ra rất lâu rồi giờ em mới có cơ hội xem. Em không biết bắt đầu câu chuyện của em ra sao? Em sinh 97, em tốt nghiệp và đã đi làm năm ngoái. Em được may mắn em nộp đơn vô công ty Nhật làm lương cũng ổn. Nhưng chỉ trong vòng mấy tháng em thấy áp lực và em làm không chạy việc và em đã xin nghỉ. Tiếp đó là công việc bạn em giới thiệu vào công ty Mẽxico. Lần này em cũng cố gắng làm công việc vẫn như mọi ngày, rồi một ngày em bị đuổi khéo. Lúc đó em suy sụp lắm và em không biết tiếp đó em nên học gì và chọn ngành gì để làm và công việc đó em có thể làm giỏi. Và rồi em tìm đến nghề làm đẹp về nails. Em cứ nghĩ nails dễ nhưng khi làm mọi thứ đều khó và vụn về. Thật sự em rất buồn, em không biết làm sao vì em tốn rất nhiều tiền và thời gian để đi tìm nghề phù hợp mà em có thể làm giỏi.

 9. AD CHO E LỜI KHUYÊN XÍU Ạ TRONG CÔNG VIỆC HỌC E ĐANG LÀM E LÀM GÌ CŨNG THUA MẤY BẠN CẢ MẤY BẠN LÀM MỘT LẦN LÀ DC CÒN E THÌ LÀM MẤY LẦN VẪN KO XONG VIỆC E CẢM THẤY VÔ DỤNG KO LÀM VIỆC GÌ DC HẾT. VẬY E PHẢI LÀM SAO HẾT VÔ DỤNG Ạ.

 10. Đó là nguyên nhân dẫn đến sự chán chường trước cuộc đời
  Bế tắc , bất lực trước thực tại cuộc đời , mơ hồ về tương lai

 11. Không phải là do suy nghĩ
  Mà e là vô dụng thật sự cuộc đời e gắn với 2 từ thất bại
  Ít nhất mỗi người sẽ có điểm mạnh , giỏi ở một lĩnh vực nào đó
  Nhưng thì không
  Tất cả điều là khiếm khuyết

 12. Em cũng là một kẻ vô dụng vì tất cả mọi người xung quanh em đều thông minh, tài giỏi, ưu tú. Còn em giống như một kẻ thừa thãi vậy.
  Em : hát không hay, chẳng biết nhảy múa, vẽ tranh rất xấu, học thì dốt. Đến những việc đơn giản như xếp con hạc giấy còn không làm được nè.
  Ngoại trừ việc luộc hoặc xào rau, rán trứng, nấu cơm, nấu canh, rửa bát, giặt quần áo, đi chợ thì em thấy còn tạm được.

 13. Chỉ là mình rất kém trong việc học hành nên thấy tệ. Mình tự nhủ rằng chuyện đấy chẳng có gì to tát cả nhưng có vẻ chúng không ổn chút nào :(((

 14. Em cảm thấy mình rất vô dụng, khi dù đã đi học đại học đàng hoàng nhưng em không thể nắm bắt được công việc, quên trước quên sau làm gì cũng không được không làm ra tiền….

 15. Trời oi toi vô dụng quá z nek ko hoàn thành đc cong v của mih làm sao bay h có cố gắng nhung cũng ko lam đc .cảm thấy chán bản thân 🙁🙁☹sao toi lai trở nên nhu z😥😥😥

 16. Em thật sự vô dụng 🙁 khi một bài toán đơn giản như vậy mà e cũng làm sai 🙁 soát điểm xong mà chả muốn đi thi các môn tiếp theo nữa 🙁 cứ nghĩ đến là e đã tự muốn giết bản thân mình thực sự quá thất vọng 🙁

 17. Sợ nhất không có trí tiến thủ không sáng tạo nói thì cứ ngu ngu đần đần ham ăn ham ngủ haiz đời

 18. Anh ơi, em cảm ơn anh nhiều lắm,lúc trước em đã từng tra tấn tâm lý và cảm xúc của mình trong nhiều năm qua và em cứ hay bị hoảng sợ khi gặp khó khăn, nhờ xem video của anh mà em hiểu ra nhiều hơn về bản thân mình.

 19. Trước đây mình động vào làm cái gì cũng biết, thông minh hơn người( đây là nhận xét người xung quanh). Và giờ mình thấy mình thật ngu ngốc, kém cỏi, vô dụng, tự ti, không bằng mọi người xung quanh.

 20. Tôi thường xuyên nghĩ người khác nghĩ mình là KẺ PHIỀN PHỨC.
  Bề ngoài đối xử tốt, ăn nói nhẹ nhàng, cẩn thận nhưng bên trong họ luôn nghĩ tôi phiền phức, thấy khó chịu về tôi – Đó là điều mà tôi nghĩ.
  Trong đó có cả cha mẹ tôi nữa. Vì trước đây từ năm tôi lớp 3 lúc nào tôi cũng bị la rầy và nghe cãi nhau. Nhưng từ hè năm tôi 11 thì hầu như là ko còn bị la nữa. Có lẽ là do họ biết tôi bị trầm cảm😦😦😦😦😦😦

 21. Tôi thực sự chán nãn với cuộc sống. Tôi không làm được gì, mọi việc sếp giao sếp dậy mà tôi k khi nào làm được. Họ nói tôi không lanh, lại nói tôi không tập trung….. Tôi thấy bản thân vô dụng thật sự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here